Kế hoạch kiểm tra cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập năm học 2019-2020

XÃ PHƯỚC HẬU

Số:       /KH-UBND

Phước Hậu, ngày        tháng 9 năm 2019

Kiểm tra cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập
năm học 2019 - 2020

Căn cứ văn bản hợp nhất số 04/VBHN-BGDĐT ngày 24 tháng 12 năm 2015 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc Ban hành điều lệ trường mầm non;
Căn cứ theo Thông tư số 13/2015/TT-BGDĐT ngày 30/6/2015 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Thông tư ban hành quy chế tổ chức và hoạt động trường mầm non tư thục;
Căn cứ vào tình hình thực tế trên địa bàn xã Phước Hậu: xã Phước Hậu hiện có 01 cơ sở GDMN ngoài công lập đang hoạt động. Nay Ủy ban nhân dân xã Phước Hậu xây dựng kế hoạch kiểm tra cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập cụ thể như sau:
I. Mục đích yêu cầu:
1. Mục đích:
- Xem xét, đánh giá việc chỉ đạo thực hiện quy chế chuyên môn, thực hiện nội dung, chương trình, phương pháp giáo dục của các nhón trẻ ngoài công lập, trên cơ sở kiểm tra, đối chiếu với những quy định Bộ, Sở và của Phòng Giáo dục và Đào tạo Cần Giuộc.
- Nhằm giúp các cơ sở ngoài công lập đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ, hoạt động có nề nếp, tạo điều kiện để nâng cao chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ tại các cơ sở ngoài công lập, tạo được uy tín trong phụ huynh về chất lượng hoạt động, giảm tải về số lượng học sinh cho các cơ sở công lập.
2. Yêu cầu:
- Đánh giá đúng thực trạng tình hình cơ sở giáo dục.
- Khẳng định những mặt đã thực hiện được, phát huy ưu điểm và tư vấn các biện pháp khắc phục những hạn chế, yếu kém.
II. Nội dung kiểm tra:
1. Hồ sơ của nhóm, lớp:
- Giấy phép thành lập nhóm, lớp.
- Số lượng trẻ/nhóm/lớp theo quy định (đúng hay vượt quá quy định).
- Lưu trữ các văn bản chỉ đạo.
- Số lượng giáo viên, nhân viên theo giấy phép. Hợp đồng giáo viên, nhân viên. Bằng cấp chuyên môn của chủ nhóm, lớp; giáo viên, nhân viên.
2. Kiểm tra hồ sơ của giáo viên:
- Kế hoạch năm, tháng, kế hoạch giáo dục, giáo án.
- Sổ theo dõi trẻ: Điểm danh, khám sức khoẻ, biểu đồ tang trưởng, theo dõi đánh giá trẻ.
- Sổ chuyên môn: Dự giờ, tham quan học tập, ghi chép các nội dung sinh hoạt chuyên môn.
- Tài liệu hướng dẫn thực hiện chương trình chăm sóc giáo dục trẻ theo quy định.
3. Quản lý bán trú:
3.1 Một số loại hồ sơ:
- Hồ sơ khám sức khỏe của giáo viên, nhân viên.
- Hợp đồng cung ứng thực phẩm, nước uống của trẻ. Cập nhật kiến thức về ATVATP của giáo viên, nhân viên.
- Thực hiện sổ ba bước theo công văn số 1232/SGDĐT-GDMN ngày 15/5/2017 của Sở giáo dục và Đào tạo Long An về việc Hướng dẫn ghi chép thực hiện ba bước tự kiểm tra VSATTP theo Quyết định số 1246/QĐ-BYT (Theo dõi thực phẩm tươi sống; thực phẩm khô, đóng gói; theo dõi lưu hủy mẫu; theo dõi sơ chế biến).
- Sổ thực đơn.
- Sổ khẩu phần dinh dưỡng.
- Sổ tính tiền chợ.
- Hóa đơn chợ mỗi ngày.
3.2 Thực hiện công tác quản lý bán trú:
- Bếp ăn: Thực hiện theo quy trình một chiều chưa? Công việc của cấp dưỡng.
- Kiểm tra việc lưu mẫu thức ăn.
III. Đối tượng, thời gian, địa điểm kiểm tra:
1. Đối tượng kiểm tra: Chủ nhóm lớp, giáo viên, nhân viên được phân công phụ trách các nội dung công tác được kiểm tra.
2. Thời gian kiểm tra:
Từ ngày 10/9/2019 đến ngày 31/8/2020 (Mỗi đợt có thông báo ngày kiểm tra cụ thể).
3. Địa điểm: Tại các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập được kiểm tra.
IV. Tổ chức thực hiện:
1. Trưởng Đoàn kiểm tra:
- Xây dựng kế hoạch công tác và lịch kiểm tra cụ thể;
- Phân công nhiệm vụ của các thành viên trong Đoàn kiểm tra;
- Triển khai kế hoạch, quyết định và kết quả kiểm tra đến các cơ sở được kiểm tra.
2. Các thành viên Đoàn kiểm tra:
Thực hiện theo sự phân công của Trưởng Đoàn kiểm tra; kiểm tra đúng quy định, đúng quy trình; ghi nhận chính xác nội dung kiểm tra trong biên bản.
3. Thư ký Đoàn kiểm tra:
Tổng hợp biên bản của Đoàn kiểm tra và báo cáo Trưởng đoàn kiểm tra.
4. Chủ các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập:
- Chuẩn bị hồ sơ, tài liệu, các minh chứng có liên quan đến nội dung kiểm tra;
- Cử đúng thành phần tiếp Đoàn kiểm tra.
Trên đây là kế hoạch kiểm tra cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập năm học 2019-2020 của Ủy ban Nhân dân xã Phước Hậu./.

Nơi nhận:
- Trường MG Phước Hậu;