kế hoạch công tác gia đình năm 2021

PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO                                                              CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
TRƯỜNG MG PHƯỚC HẬU                                                                                 Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
       Số: 13/KH-MGPH Phước Hậu, ngày 23 tháng 01  năm 2021

Công tác gia đình năm 2021

Căn cứ Kế hoạch 115/KH-BCĐ ngày 18/01/2021 của Ban chỉ đạo công tác gia đình tỉnh Long an ban hành kế họach công tác gia đình năm 2021; và công văn số 104/PGDĐT ngày 22/01/2021 hướng dẫn của Phòng GD&ĐT  huyện Cần Giuộc về Kế hoạch công tác gia đình;
Căn cứ vào tình thực hiện của đơn vị năm 2020. Trường mẫu giáo Phước Hậu xây dựng kế hoạch công tác gia đình năm 2021 như sau:
I. Mục đích.
Nâng cao nhận thức, trách nhiệm của toàn thể CBGV-NV trong nhà trường và tất cả các thành viên trong Ban đại diện Cha mẹ học sinh của trường về vị trí, vai trò và tầm quan trọng của công tác gia đình trong thực hiện tốt các trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về XD gia đình trong thời kỳ CNH-HĐH, đáo ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước.
Tiếp tục  triển khai, thực hiện có hiệu quả các hoạt động về công tác gia đình, phối hợp sự liên ngành về phòng, chống bạo lực gia đình thông qua việc đẩy mạnh công tác truyền thông về XD hạnh phúc gia đình, phòng chống bạo lực gia đình, bình đẳng giới, phòng chống  xâm hại trẻ em, từng bước ổn định, củng cố và xây dựng gia đình “no ấm, tiến bộ, hạnh phúc”
Xây dựng và thực hiện tốt cơ chế phối hợp giữa các ngành, các cấp để nâng ca hiệu quả quản lý nhà nước về công tác gia đình, đồng thời có dự theo dỏi, kiểm tra, đôn đốc trong quá trình triển khai thực hiện.
.    Tổ chức, triển khai kế hoạch đảm bảo hiệu quả, thiết thực, tiết kiệm và phù hợp với điều kiện thực tiễn tại địa phương.
II. Nhiệm vụ trọng tâm.
Tổ chức quán triệt tuyên truyền triển khai thực hiện:
- Tiếp tục quán triệt Chỉ thị 49/CT-TW ngày 21 tháng 2 năm 2005 của Ban bí thư ( khóa IX) về xây dựng gia đình thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.
- Quyết định 3079/QĐ-UBND về ban hành kế hoạch tổ chức thực hiện các đề án, chương trình thuộc chiến lược phát triển gia đình Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn năm 2030 trên địa bàn tỉnh Long An.
- Tiếp tục đẩy mạnh hoạt động phòng, chống bạo lực gia đình và bình đẳng giới trong gia đình.
- Đề án tuyên truyền giáo dục phẩm chất đạo đức phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước.
- Hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc (20/3); các hoạt động kỹ niệm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6) và Ngày Thế giới xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ (25/11) nhằm nâng cao nhận thức của CB,GV, NV trong vai trò của gia đình và chung tay xây dựng gia đình ấm no, tiến bộ, hạnh phúc.
- Công đoàn tiếp tục duy trì, thực hiện tốt hoạt động can thiệp phòng, chống bạo lực gia đình trong từng gia đình CB,GV, NV (nếu có).
III. Kinh phí hoạt động:
Đối với các hoạt động do trường tổ chức thì sử dụng kinh phí của trường.
IV.Tổ chức thực hiện.
Trường xây dựng kế hoạch và triển khai đến toàn thể CBGV-NV qua cuộc họp hội đồng sư phạm, họp chuyên môn và họp Công đoàn.
Triển khai tất cả các công văn, văn bản hướng dẫn, chỉ đạo của cấp trên đến toàn thể CBGV-NV.
Giao cho Chủ tịch công đoàn và Đoàn thanh niên tổ chức thực hiện. BGH nhà trường thgeo dõi, kiểm tra, đôn đốc để  thực hiện có hiệu quả.
Trên đây là kế hoạch công tác gia đình năm 2021 của trường mẫu giáo Phước Hậu./.
        Nơi nhận:                                                                                                                   HIỆU TRƯỞNG
- PGDĐT báo cáo;
- Lưu: Văn thư